Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 53
  • Trong tuần: 1 088
  • Tất cả: 118 278
Phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 được đồng tổ chức bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và báo Dân trí, cùng sự bảo trợ truyền thông của Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media.  

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 13, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.

Các thành viên Ban tổ chức trong buổi Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017

Các thành viên Ban tổ chức trong buổi Họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017

Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác. Trong 12 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những Nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng. Bên cạnh các lĩnh vực Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài, thì  Công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực sôi động nhất và thu hút rất đông các thí sinh trong và ngoài nước tham dự.

Theo Ban tổ chức Giải thưởng, với chủ đề này, Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin ứng dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data… nhằm tạo ra những sản phẩm ứng dụng thông minh phục vụ các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ là chủ đề xuyên suốt Giải thưởng trong năm 2017 để Ban tổ chức triển khai các chương trình giao lưu, tọa đàm, cùng chung tay với các Bộ, Ngành, Hiệp hội, các tổ chức, cá nhân để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội hiện nay và nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam.

Điểm mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Giải thưởng là 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm CNTT Tiềm năng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động. Mỗi nhóm hệ thống sản phẩm dự thi đều có sự đổi mới hơn so với năm trước, trong đó sản phẩm CNTT Tiềm năng - vốn có số lượng tham gia sôi động nhất sẽ bao gồm thêm cả các sản phẩm tiềm năm thành công; nhóm Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp thay cho nhóm sản phẩm CNTT Thành công của năm ngoái. Và nhóm sản phẩm thường thu hút nhiều bạn trẻ là nhóm CNTT di động sẽ thêm cả sản phẩm CNTT kết nối để phù hợp với chủ để của Giải thưởng năm nay cũng như đáp ứng theo xu hướng phát triển của công nghệ thế giới, ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, một trong những vị Giám khảo gắn bó lâu năm với Giải thưởng NTĐV, chia sẻ tại buổi họp báo.

Để Giải thưởng NTĐV thành công như ngày hôm nay không chỉ nhờ vào sự đổi mới không ngừng của giải thưởng, sự đóng góp kinh nghiệm quý báu của đội ngũ các giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực CNTT, y dược, khoa học, môi trường…mà có sự đóng góp không nhỏ của các nhà tài trợ luôn đồng hành cùng giải thưởng. Cụ thể nhà tài trợ chính và cũng nhà đồng tổ chức – Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn đồng hành cùng giải thưởng ngay từ những ngày đầu. Ngoài ra, còn có nhà tài trợ Kim cương: Vingroup, Vietcombank, Dược phẩm Eco; Nhà tài trợ Vàng: ABBank, SunGroup; Nhà tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 là Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media).

Ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên hội đồng thành viên VNPT phát biểu tại buổi lễ.

Ông Đỗ Vũ Anh - Thành viên hội đồng thành viên VNPT phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Vũ Anh - thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, với vai trò là một Tập đoàn viễn thông chủ lực của đất nước, VNPT không chỉ đi đầu trong các hoạt động phát triển công nghệ mới để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn rất quan tâm đến các hoạt động khuyến tài, đặc biệt luôn đồng hành cùng nhân tài của đất nước để đóng góp cho sự phát triển của Viễn thông - CNTT Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0.

Với mong muốn tiếp tục đóng góp cho thành công của Giải thưởng tìm kiếm, tôn vinh tài năng khoa học công nghệ, CNTT-TT ở tầm quốc gia, năm nay VNPT tiếp tục đồng hành với Nhân tài Đất Việt.

Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
2017 © Cổng thông tin điện tử Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin
Điện thoại: 0650.3866.366 - 0650.3866.767
Địa chỉ: 326 Đại Lộ Bình Dương, P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
Thiết kế bởi VNPT BÌNH DƯƠNG